Bí quyết ủ bánh ngon của The Dough

Trong bài viết này, The Dough sẽ hướng dẫn các bạn cách ủ bánh để mẻ bánh nướng được chín đều và đẹp mắt. Cùng theo dõi nhé!

Tại sao cần ủ bánh?

Đối với nhiều loại bánh, không cần qua công đoạn ủ bột. Tuy nhiên, đối với các loại bánh như sừng bò, bánh đậu đỏ, bánh cuộn xúc xích, để chiếc bánh nở đẹp và hương vị bánh được chuẩn nhất, ủ bánh là khâu cực kỳ quan trọng. Bánh được ủ sẽ thơm ngon và mềm xốp hơn bánh thông thường.

Hướng dẫn ủ bánh 


Đối với bánh đông lạnh của hann.vn, có 2 cách ủ là bằng lò ủ chuyên dụng và ủ bánh tự nhiên.

Ủ bánh bằng lò ủ chuyên dụng


Bạn cần bật lò ủ ở nhiệt độ 30 - 35 độ C (tùy vào từng loại bánh) trong 15 phút cho tủ sinh đủ hơi nóng và độ ẩm, sau đó tắt nhiệt và cho bánh vào ủ. Cách làm này đơn giản nhưng lại cần lò ủ chuyên dụng. Vì vậy, nếu không có lò ủ, bạn có thể sử dụng cách 2.

Ủ bánh tự nhiên
Cách làm này vừa không cần lò ủ chuyên dụng, vừa dễ dàng thực hiện nên được nhiều người lựa chọn hơn.

Để ủ bánh, bạn để bánh lên khay nướng hoặc nồi chiên không dầu rồi đậy kín trong 90 - 100 phút. Sau khi được ủ thì bánh đã nở hết cỡ, chỉ cần mang nướng ở nhiệt độ 175 - 180 độ C trong 15 phút là có bánh nướng thơm ngon.


Hy vọng bí quyết này sẽ giúp mẻ bánh của bạn thêm phần hoàn hảo. Bạn có thể tham khảo các mẫu bánh đông lạnh của The Dough tại đây. The Dough chúc bạn nướng bánh thành công!