The Dough - Bánh mỳ tươi Hàn Quốc
Hotline đặt bánh HN 0383.680.880HCM 0383.690.880

Giỏ hàng

Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Thanh toán
Tìm hiểu về bánh sừng bò

Tìm hiểu về bánh sừng bò

Bánh sừng bò (croissant) đang trở thành một trong những món bánh phổ biến được nhiều người Việt yêu thích. Thế nhưng bạn đã biết gì về loại bánh này? Cùng hann.vn tìm hiểu về bánh sừng bò thông qua bài viết này nhé!


Nguồn gốc của bánh sừng bò

Nhắc tới croissant là nhắc tới nước Pháp tuyệt đẹp với những câu chuyện tình lãng mạn, với hình ảnh cô gái uống rượu vang ăn bánh sừng bò bên nhà hàng vệ đường. Điều này cũng khiến mọi người lầm tưởng, bánh sừng bò xuất phát từ nước Pháp. Tuy nhiên, croissant thực ra được được làm đầu tiên ở Áo với cái tên “kipfel” (có nghĩa là “trăng khuyết”), sau đó du nhập sang Pháp.

Chuyện kể rằng vào năm 1683, Áo và Thỗ Nhĩ Kỳ thường xuyên chiến tranh. Một ngày nọ khi trận chiến đang vào giai đoạn quyết liệt nhất, đêm đó một người thợ làm bánh đã bất ngờ phát hiện ra những tiếng động lạ ở dưới mặt đất. Thì ra quân Thổ Nhĩ Kỳ đang đào hầm xuyên dưới lũy thành. Vì sớm phát giác mà thành Viên không thất thủ, chống chọi được cho đến viện quân đồng minh Ba Lan do vua Jan III Sobieski thân chinh đến cứu, giao chiến một trận quyết liệt với quân Thổ và giải vây cho thành phố.

Thợ lò bánh từ đấy kỷ niệm ngày giải vây Viên bằng loại bánh mới mang hình trăng lưỡi liềm của địch quân Thổ đạo Hồi. Bánh này có tên là Kipfel (tiếng Đức nghĩa là trăng lưỡi liềm) và được dùng vừa để ăn mừng ngày chiến thắng quân Thổ, vừa đi tri ân người thợ lò bánh đã cứu lấy thành phố Viên.

Năm 1770, Kipfel biến thành Croissant (bánh sừng bò) khi công chúa 15 tuổi người Áo là Marie Antoinette kết hôn với vị thái tử Pháp tức vua Louis XVI sau này. Những người thợ làm bánh ở Paris đã làm bánh Kipfel để toả lòng tôn kính công chúa và người Pháp rất mê món bánh này. Việc người ta biết đến cái tên bánh sừng bò phổ biến hơn là do hình dạng của nó giống như cặp sừng bò.

Hương vị bánh ra sao?

 

Croissant ngày càng được yêu thích bởi chính sự đơn giản, mộc mạc. Croissant được làm từ pâte feuilletée (bột xốp tạo bởi bột mì, men, bơ, sữa và muối). Bánh đơn giản, không có nhân, mang vị lạt truyền thống.

Hiện nay ở Áo và Ý, Croissant vẫn giữ nguyên tính chất truyền thống này, bởi họ cho rằng sự nhẹ nhàng giản dị của bánh Croissant cực kì phù hợp cho bữa sáng. Tại Việt Nam, món bánh này cũng được phục vụ với mùi vị truyền thống.

Tuy nhiên, các hàng quán hiện nay, đặc biệt là các bạn mê nướng bánh đã tìm cách biến tấu món bánh đơn giản này thành những chiếc bánh với hương vị độc đáo hơn như thêm nhân: chocolate, mứt, nho khô hoặc kem bơ mềm óng như bánh su kem. Thậm chí ở một số vùng, người ta còn làm nhân trái cây hoặc nhân mặn cho bánh sừng bò.

Những địa điểm bán bánh sừng bò ngon nhất
Các địa điểm bán bánh nướng sẵn:

  • Trái cây Vuông Tròn

Địa chỉ: 120/33/6 Trường Chinh, P. 12, Q. Tân Bình
Điện thoại: 0909 675 478 | 0981 823 228

  • BreadTalk

Địa chỉ: Vincom Quang Trung, 190 Quang Trung, P. 10, Q. Gò Vấp | 593 Nguyễn Thị Khắc, P. Tân Phong, Q. 7
Điện thoại: 028 3775 1727

  • Tous Les Jours

Địa chỉ: 180 Hai Bà Trưng, P. Đa Kao, Q. 1
Điện thoại: 083 823 8302

  • ABC Bakery

Địa chỉ: 426-428 Đường 3 Tháng 2, P. 12, Q. 10
Điện thoại: 028 3752 0859

  • Tiny Pretty Cake

Địa chỉ: 183B Trần Quốc Thảo, P. 9, Q. 3
Điện thoại: 090 284 65 86

Ngoài bánh nướng sẵn, trên thị trường còn cung cấp cả bánh đông lạnh đã chế biến, chỉ cần nướng lên là có bánh thơm ngon không hề kém cạnh các nhà hàng cao cấp. Hann.vn6 tự hào là một trong những nơi cung cấp bánh sừng bò đông lạnh ngon nhất thị trường hiện nay. 


 

Bạn có nhu cầu mua croissant có thể truy cập tại đây hoặc liên hệ hotline: 02871010900 để được tư vấn.

← Bài trước Bài sau →

30++

món bánh

100 ++

Đơn hàng mỗi ngày

TIÊN PHONG

nhập khẩu bánh mỳ tươi