The Dough - Bánh mỳ tươi Hàn Quốc
Hotline đặt bánh HN 0383.680.880HCM 0383.690.880

Giỏ hàng

Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Thanh toán
8 dụng cụ làm bánh cho người mới bắt đầu

8 dụng cụ làm bánh cho người mới bắt đầu

Bạn là người yêu thích nấu ăn, bạn muốn làm bánh nhưng chưa biết chuẩn bị gì? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn 8 dụng cụ cần có cho người mới bắt đầu, cùng theo dõi nhé!

 

1. Lò nướng bánh

Lò nướng bánh

 

Có rất nhiều loại bánh không cần đến lò nướng, tuy nhiên, để theo đuổi đam mê làm bánh thì lò nướng là dụng cụ không thể thiếu. Vì vậy, bạn nên cân nhắc và đầu tư một chiếc lò nướng để sử dụng lâu dài nhé.

 

2. Dụng cụ đo lường

 
  • Cân

Cân điện tử 

Để tạo nên những chiếc bánh hoàn hảo, bạn cần cân, đo, đong, đếm với tỷ lệ chính xác. Vậy nên hãy chọn cân có mức chia nhỏ, tốt nhất là cân điện tử có độ chia đến 1gr hoặc 0,1gr.

 
  • Thìa/Cốc đong

Nhiều công thức làm bánh sử dụng đơn vị là thìa, muỗng cafe,... thay cho cân. Vì vậy, thìa và cốc đong cũng là những dụng cụ không thể thiếu khi bắt đầu làm bánh. 

 

3. Dụng cụ đánh trứng

Đa số các loại bánh đều sử dụng trứng, vì vậy, để chiếc bánh được mịn, thơm, đừng quên đầu tư dụng cụ đánh trứng bạn nhé!

Có 2 loại dụng cụ đánh trứng thường dùng hiện nay là máy đánh trứng và phới lồng cầm tay. Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn một trong 2 dụng cụ trên. 

Phới lồng cầm tay

 
 

4. Dụng cụ nhào bột

Để chiếc bánh được mịn, đều, thơm ngon hoàn chỉnh, nhào bột đều là công đoạn cực kỳ quan trọng. Có 3 loại dụng cụ nhào bột phổ biến hiện nay:

 
  • Phới trộn bột: thường được làm bằng nhựa hoặc silicon. Phới mềm không chỉ giúp trộn bột mà còn giúp vét thành và đáy âu sạch và gọn hơn. 

 
  • Thìa gỗ: Đây là dụng cụ rất cần thiết để quấy các nguyên liệu trước khi nhồi bột làm bánh mì. 

 
  • Cây lăn bột: Dùng để cán bột khi làm các loại bánh như bánh quy, bánh mì,...

 

5. Âu trộn bột

Âu làm từ inox, đồng thường được lựa chọn hơn so với các loại vật liệu khác bởi tính an toàn và dễ vệ sinh. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà hãy chọn cho mình chiếc âu có kích thước vừa ý nhé!

 

6. Khuôn nướng bánh

Để bánh nướng có hình dạng đẹp thì không thể nào thiếu khuôn bánh. Có rất nhiều loại khuôn, bạn nên xác định chiếc bánh mình định làm có hình thù như thế nào để lựa chọn được khuôn phù hợp.

 

7. Dụng cụ chống dính

Có 2 loại dụng cụ chống dính thông dụng:

 
  • Tấm nướng chống dính: thường được làm từ silicon nên rất an toàn với người sử dụng.

  • Giấy nến: không chỉ dùng để lót chống dính khay khi làm bánh quy như tấm nướng chống dính mà còn có thể lót đáy khuôn, thành khuôn,…

 

Trên đây là 8 dụng cụ làm bánh cần có cho ‘thợ bánh tương lai’’. Bật mí, hiện nay trên thị trường có thêm dòng bánh đông lạnh - là bánh đã được chế biến sẵn, chỉ cần rã đông và nướng là có bánh thưởng thức, bạn có thể cân nhắc sử dụng các loại bánh này vì độ ngon không hề kém cạnh và tiện lợi hơn rất nhiều. 

 

Bánh đông lạnh The Dough


Hann.vn hiện là một trong những doanh nghiệp hàng đầu cung cấp bánh đông lạnh chính ngạch trên thị trường Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, bạn có nhu cầu có thể truy cập tại đây hoặc liên hệ fanpage: https://www.facebook.com/thedough.hanquoc/ để mua bánh. Hann.vn chúc bạn có nhiều mẻ bánh thành công.
← Bài trước Bài sau →

30++

món bánh

100 ++

Đơn hàng mỗi ngày

TIÊN PHONG

nhập khẩu bánh mỳ tươi